THI CÔNG HỆ THỐNG MẠNG LAN, WAN CHO DOANH NGHIỆP

24.07.2023

THI CÔNG HỆ THỐNG MẠNG LAN, WAN CHO DOANH NGHIỆP

THI CÔNG HỆ THỐNG MẠNG LAN, WAN CHO DOANH NGHIỆP

THIẾT KẾ – THI CÔNG HỆ THỐNG MẠNG LAN, WAN CHO DOANH NGHIỆP 

 

Mạng LAN là một hệ thống mạng dùng để kết nối các thiết bị mạng trong một phạm vi nhỏ (nhà ở, văn phòng,…). Các máy tính trong mạng LAN có thể chia sẻ tài nguyên với nhau, mà điển hình là chia sẻ tập tin, máy in,… Quản trị viên mạng cần phải nắm rõ sơ đồ hệ thống, kết nối, nguyên lý, cách thức hoạt động của các thành phần trong LAN nhằm có những giải pháp xử lý thích hợp trong trường hợp hệ thống có sự cố hoặc cần nâng cấp.

 

ITSS chuyên tư vấn, thiết kế, triển khai cũng như lắp đặt, đấu nối hạ tầng – hệ thống mạng tin học & viễn thông cho các doanh nghiệp.

 

1. Sơ đồ tổng thể

Hệ thống mạng LAN (Nguồn:Internet)

2. Tổng quan

  • Hệ thống bao gồm các dịch vụ gồm Wi-Fi, Camera, Voice IP, PC gắn từ switch nhánh truyền dữ liệu về trung tâm thông qua switch trung tâm
  • Tại trung tâm sẽ có 1 switch trung tâm điều phối lưu lượng đến các switch nhánh thông qua các VLAN tương ứng và được quản lý bởi Main Router
  • Tại switch trung tâm sẽ có các thiết bị tổng đài, đầu ghi camera, server,.. là nơi tập trung lưu trữ toàn bộ dữ liệu, hình ảnh, voice quan trọng cho công ty
  • Để phân bố lưu lượng chính xác và hợp lý, main router phải cấu hình VLAN tương ứng với các dịch vụ, các switch trung tâm và switch nhánh phải tuân thủ theo VLAN Main Router V3900 đề ra.
  • Main router:

  Chia VLAN tương ứng với từng dịch vụ

  Đảm bảo tính ổn định của internet

  Phân bố vùng dữ liệu từ trong ra ngoài và ngược lại

 

Hệ thống mạng LAN (Nguồn:Internet)

 

3. Lợi ích của việc thiết kế và triển khai mạng LAN và WAN chuyên nghiệp

  • Tối ưu hiệu hiệu mạng: Khi áp dụng các giải pháp chuyên nghiệp trong thiết kế hệ thống mạng LAN và WAN. Doanh nghiệp sẽ tận dụng tối đa băng thông và tốc độ internet. Điều này giúp cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên, giảm thiểu thời gian chờ đợi và tăng khả năng xử lý dữ liệu đồng thời.
  • Tăng tính bảo mật: Hệ thống mạng LAN và WAN chất lượng sẽ được cấu hình và bảo mật một cách chuyên nghiệp. Nó giúp bảo vệ thông tin quan trọng và dữ liệu của doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa mạng tàng hình.
  • Độ tin cậy cao: Thiết kế hệ thống mạng chuyên nghiệp đảm bảo tính ổn định và sẵn sàng hoạt động liên tục. Điều này giúp tránh tình trạng gián đoạn mạng, gây thiệt hại đáng kể cho hoạt động kinh doanh.
  • Dễ dàng mở rộng: Với việc áp dụng các giải pháp mạng linh hoạt, doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng hệ thống mạng theo nhu cầu tăng trưởng của mình mà không gặp phải các vấn đề phức tạp.
  • Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp: Khi hợp tác với các chuyên gia thiết kế mạng, doanh nghiệp sẽ nhận được bộ phận hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp và tư vấn về việc triển khai khai thác, vận hành và bảo trì hệ thống mạng hiệu quả.

 

Hệ thống mạng LAN (Nguồn:Internet)

4. Quy trình thiết kế và triển khai mạng LAN, WAN

Bước 1: Khảo sát nhu cầu và yêu cầu của doanh nghiệp: Đầu tiên, các chuyên gia sẽ tiến hành khảo sát và phân tích yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp về mạng. Điều này giúp xác định các yếu tố quan trọng như số lượng người dùng, ứng dụng sử dụng, băng thông cần thiết và mục tiêu mở rộng tương lai.

Bước 2: Thiết kế kiến ​​trúc mạng: dựa trên kết quả khảo sát, các chuyên gia sẽ tiến hành thiết kế kiến ​​trúc mạng tối ưu, bao gồm cấu hình mạng LAN, WAN, tường lửa, VPN và các phương tiện kết nối mạng khác.

Bước 3: Lựa chọn thiết bị và giải pháp mạng: Sau khi hoàn tất thiết kế kiến ​​trúc mạng, các chuyên gia sẽ đề xuất các thiết bị và giải pháp mạng phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Điều này bao gồm việc lựa chọn các thiết bị có chất lượng cao từ các nhà cung cấp đáng tin cậy.

Bước 4: Triển khai và cấu hình hệ thống mạng: Tiến hành công việc khai triển hệ thống mạng dựa trên thiết kế và lựa chọn thiết bị đã chốt. Các chuyên gia sẽ cấu hình và kiểm tra tính năng hoạt động của mạng để đảm bảo hiệu quả và bảo mật.

Bước 5: Hỗ trợ và bảo trì: Sau khi hệ thống mạng hoạt động ổn định. Các chuyên gia sẽ tiếp tục cung cấp Hỗ trợ kỹ thuật và thực hiện các dịch vụ bảo trì định kỳ để đảm bảo rằng mạng vẫn hoạt động tốt trong suốt quá trình hoạt động.

 

|| Xem thêm: Dịch vụ IT OUTSOURCE cho doanh nghiệp 

Kết luận:

Việc thiết kế và thi công hệ thống mạng LAN và WAN cho doanh nghiệp là một nhiệm vụ quan trọng. Nó đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kỹ năng từ các chuyên gia. Với việc áp dụng các giải pháp mạng tiên tiến và phù hợp với người dùng của ITSS sẽ cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất để đảm bảo hoạt động được diễn ra tốt nhất có thể.

Bài viết liên quan

Thông tin bài viết luôn được cập nhật liên tục, bạn có thể Click vào đây để xem nhiều bài viết hơn

02.02.2024

Phạt 19 tổ chức vi phạm sử dụng kích sóng điện thoại

30.01.2024

Facebook và TikTok ứng dụng nào theo dõi user nhiều nhất?

24.01.2024

Làm thế nào để tối ưu hóa năng suất với MS Office 365

list_contact close_list_contact